Ép cọc bê tông để làm gì

Ép cọc bê tông để làm gì? Câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi chuẩn bị xây nhà.

Khi chuẩn bị xây nhà. Khách hàng thường được tư vấn nên ép cọc bê tông. Vậy ép cọc bê tông để làm gì?

Vì sao phải ép cọc bê tông, Ép cọc bê tông để làm gì?

Như khách hàng đã biết rất nhiều nhà bắt đầu xây dựng, do quá trình làm móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt lún. Thậm chí đổ sập ngay khi xây trong thời gian ngắn.

Hiện tượng này tại sao xảy ra?

Thực tế vì những nhà xây đó không gia cố phần móng tốt. Móng nhà không được ép cọc đúng và đủ. Để giúp khách hàng tránh được rủi ro trong thi công. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông để từ đó xây dựng nhà được đảm bảo.
Nhiệm vụ của cọc bê tông là truyền tải trọng từ nhà xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Cọc bê tông là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người thợ xây có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu. Cọc bê tông làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng nhà.

Thời gian nào loài người khi xây nhà phải làm móng.

Móng cọc đã được sử dụng rất sớm từ hơn ngàn năm trước. Người dân của thời kỳ đồ đá tại Thụy Sỹ đã biết sử dụng các cọc gỗ cắm xuống các khu vực đất yếu để xây dựng nhà trên các hồ nước cạn (Sower, 1979). Tại thời kỳ này, việc đóng cọc gỗ xuống các vùng đầm lầy để ngăn các tàu thuyền ra vào cửa sông. Con người đóng các cọc gỗ để làm tường chắn đất. Dùng thân cây, cành cây để làm móng nhà…

Ngày nay, cùng với tiến bộ kỹ thuật xây dựng. Móng cọc bê tông đã xuất hiện. Ngày càng được cải tiến, hoàn thiện. Cọc bê tông càng đa dạng về chủng loại cũng như phương pháp thi công, phù hợp với yêu cầu cho từng loại công trình. Sự phát triển của kỹ thuật làm cọc không ngừng các kiểu cọc mới, điều đó đã mở ra cho việc thiết kế móng cọc nhà đặc biệt là cao tầng một địa bàn rộng rãi, khiến cho người thiết kế có thể lựa chọn được những loại cọc có tính năng kỹ thuật tốt hơn, lợi ích kinh tế cao hơn.

» Email: epcocbetongvanminh@gmail.com

» Hotline: 0908 857 431 (ks. Khải) 0914 24 20 94 (KS. Ấn)

» Website: http://epcoclytam.nethttp://epcocbetongtphcm.com/

» Trụ sở: 7/8 Đường 44, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Ép cọc bê tông Văn Minh

Rate this post

AD

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*