0914242094

ép cọc bê tông tại tphcm nhà dân nhà phố công trình

Ép cọc bê tông tại tphcm

Ép cọc bê tông tại tphcm. Trung Trực (ép cọc tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4. quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, gò vấp, tân bình, bình tân..) Công Ty ép cọc Trung Trực đã có nhiều kinh nghiệm trong việc ép cọc bê tông tại nội thành. Và các vùng lân cân của TPHCM và rất nhiều công trình lớn trung tâm thành phố.

Đơn giá ép cọc bê tông tại TPHCM: 250.000 đồng/m (bao gồm vật tư và nhân công)
Sử Dụng Cọc bê tông 250×250

Thông số kỹ thuật:

– Thép chủ 4ф16. Loại thép dùng chế tạo cọc là Việt Nhật

– Mác bê tông 250 – 300.

– Chiều dài 01 đoạn: 5-6 m dài.

– Sức chịu tải đầu cọc (tính toán): 25 tấn,

– Lực ép Pmin = 50 tấn , Pmax = 70 tấn

Mác Bê tông đúc cọc là từ 250 đến 300 Chúng tôi cung cấp giấy chứng nhận mac bê tông và có thiết bị thử tại chổ cho khách hàng.

Qui trình ép cọc bê tông tại tphcm như sau

– Chọn lựa phương pháp ép cọc

– Chuẩn bị mặt bằng để tiến hành thi công

– Chọn vị trí ép cọc

– Kiểm tra yêu cầu kỹ thuật đối với đoạn cọc ép

– Kiểm tra chất lượng máy móc thiết bị ép cọc

– Số lượng nhân công và thời gian

– Tiến hành ép cọc

2. Ưu và nhược điểm phương pháp thi công cọc bê tông

Hiện này có rất nhiều phương pháp thi công. Và ép cọc bê tông như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc sử dụng biện pháp tốt vào công trình, Vị trí công trình còn phụ thuộc vào yếu tố như máy móc, độ dài của cây cọc bê tông thì ta nên lựa chọn phương pháp ép cọc bằng kích ép

Ưu điểm ép cọc bê tông:

– Máy chạy êm, năng suất công việc cao, Máy chạy êm năng suất công chất lượng công việc tốt

– Các công trình bên cạnh không chịu ảnh hưởng gì

– Khả năng chịu tải tốt: Cọc được ép xuống được tính toán độ chính xác tuyệt đối

Nhược điểm:

– Không thi công được những loại cọc quá to có sức chịu tải lớn. Lớp đất cứng xấu khi cọc đâm xuống

3. |Ép cọc bê tông tại tphcm| Chuẩn bị mặt bằng thi công

– Cọc là loại cọc đạt tiêu chuẩn

– Địa hình thi công và đi lại rộng rãi

– Cọc khi ép thì nên thử địa hình trước 1-2 cái xem đạt chất lượng hay không

– Kiểm tra thiết bị với nhân công thi công có đạt yêu cầu chưa

Kiểm tra chất lượng ép cọc bê tông tại nhà.

Tải trọng có thể ép tối đa 75 tấn trên đầu cọc

Quí khách được kiểm tra thực tế chất lượng cọc tại xưởng đúc cọc.

Sau khi ký hợp đồng. Công ty sẽ liên lạc với khách hàng đi xem thực tế chế tạo, ký xác nhận trên từng cọc.

Sau khi cọc đông kết (từ 3 đến 7 ngày). Chúng tôi sẽ vận chuyển đến địa điểm cần ép. Mời Chủ nhà xác nhận chữ ký mới tiến hành ép xuống đất.

4. Ép cọc bê tông tại TPHCM Móng nhà có những loại nào?

4.1) Loại móng bè: |ép cọc tphcm|

Đây là phần đáy của chân nhà. Nó tạo ra một diện tích tiếp xúc thích hợp để đất nền có thể chịu được áp lực của toàn bộ nhà. Loại móng này không xét lực ma sát xung quanh thành móng với đất khi tính toán khả năng gánh đỡ của đất. Móng bè thường chia thành móng đơn chịu tải đúng tâm, móng đơn chịu tải lệch tâm, móng băng, móng bè.

Móng bè có đặc điểm là những móng được thi công trong hố đào trần, sau đó lấp lại, chiều băng chôn móng khoảng dưới 2÷3m, trong trường hợp đặc biệt có thể băng đến 5m. Chiều băng móng được tính từ mặt đất tự nhiên hoặc đất đắp được gia tải đến đáy móng. Móng bè có những ưu điểm; Thi công đơn giản, không đòi hỏi các thiết bị thi công phức tạp. Việc thi công móng bè có thể dùng nhân công để đào móng, một số trường hợp với khối lượng móng nhiều, hoặc chiều băng khá lớn thì phải tính đến việc thay thế sức người bằng máy móc, để tăng năng suất và giảm thời gian xây dựng nền móng.

Tuy nhiên có một số nhược điểm sau: do chiều băng chôn móng nhỏ nên độ ổn định về lật, trượt của móng bè kém, móng đơn chịu đồng thời tải đứng, mômen và tải ngang. Trường hợp thi công móng bè ở những khu vực có mực nước ngầm cao thì phương án thi công tương đối phức tạp và phải tính toán đến lực đẩy nổi (Acsimet). Những công trình thường bị lực đẩy nổi tác động và có thể bị phá hoại điển hình như; Bể ngầm chứa xăng, dầu Do, dầu hỏa vv.

4.2) Móng băng: |ép cọc bê tông tại TPHCM|

Khi các phương án móng bè không còn thích hợp để gánh đỡ công trình. Do tải trọng công trình quá lớn, hoặc do lớp đất nền bên trên gần mặt đất là loại đất yếu, kém chịu lực.

Người ta nghĩ đến móng băng bằng cách truyền tải trọng đến những lớp đất chịu lực tốt hơn thông qua các thanh cọc hoặc trụ vv.

Thời tiền sử, cọc đã được con người sử dụng đóng xuống băng để gánh đỡ các nhà ở trong vùng hồ Lucerne hoặc những công trình tại vùng Tân-Guinea vv.

Thời xa xưa ấy, con người đã nghĩ ra cách đóng cọc bằng những chày vồ lớn, những chày vồ kéo tay, những bánh xe nước để đóng cọc,…

+ Móng cọc đài thấp

Hay đài cao là một loại móng băng, nhưng thay vì được cấu tạo thành một trụ to, người ta cấu tạo thành nhiều thanh có kích thước bé hơn trụ, được gọi là cọc hay cừ, loại này rất đa dạng như; cọc gỗ, cọc tre, cọc cừ tràm, cừ thép Larsen, cọc bê tông cốt thép, cọc khoan nhồi vv. Trong đất sức chịu tải của cọc được tạo ra là nhờ lực ma sát tác dụng lên bề mặt xung quanh cọc và phản lực của đất nền tác dụng lên mũi cọc.

– Trong điều kiện bình thường, dưới tác dụng tải trọng công trình, cọc sẽ dịch chuyển xuống phía dưới nhiều hơn so với sự dịch chuyển của đất xung quanh cọc, khi đó lực ma sát đất xung quanh cọc xuất hiện để ngăn cản sự dịch chuyển của cọc và hướng lên phía trên gọi là ma sát dương ” ma sát có lợi “. Tuy nhiên trong thực tế không phải lúc nào sự làm việc của cọc cũng được thuận lợi như vậy, vì các lý do khác nhau mà đất xung quanh cọc dịch chuyển xuống phía dưới nhiều hơn cọc tạo ra một lực ma sát âm sẽ làm giảm sức chịu tải của cọc ” ma sát có hại “.

– Một vài nguyên nhân điển hình làm xuất hiện lực ma sát âm; Nền đất yếu, đất đắp dày ≥ 2m, trên bề mặt đất xung quanh cọc chịu thêm một phụ tải, do hạ thấp mực nước ngầm, do tải trọng công trình bên cạnh mới xây dựng làm cho đất nền công trình cũ lún thêm, do đất mới xây dựng công trình chưa kết thúc quá trình cố kết vv.

5. CÁC LOẠI MẶT BẰNG XÂY NHÀ

3.1) Mặt bằng đất tự nhiên

Là nền gồm các lớp đất, đá được hình thành sẵn trong tự nhiên nằm ngay sát bên dưới đáy móng mà không cần phải tác động hay gia cố và bản thân nó đủ khả năng chịu lực cho công trình.

3.2) Mặt bằng nhân tạo: |ép cọc bê tông tại tphcm|

khi các lớp đất ngay sát bên dưới đáy móng không đủ khả năng chịu lực cho công trình, cần phải áp dụng các biện pháp nhằm nâng cao khả năng chịu lực của nó.

Nguyên tắc chung các giải pháp để khống chế độ lún công trình: nằm trong giới hạn cho phép là kiểm soát những yếu tố gây biến dạng các lớp đất nằm trong vùng chịu ảnh hưởng tải trọng công trình.

Vì độ lún của móng phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố là mức độ gia tăng ứng suất hữu hiệu theo phương thẳng đứng và tính biến dạng của đất nền. Như vậy, để kiểm soát độ lún công trình xây dựng trên nền đất yếu cần can thiệp vào những yếu tố đó, thông qua giải pháp như:

+ Cải tạo kết cấu của khung hạt đất nhằm gia tăng sức chịu tải và giảm độ biến dạng lún đất nền bằng cách;

Đệm vật liệu rời như đệm cát, đệm đá, gia tải trước cho nền đất. Dùng cọc vật liệu rời như cọc cát, cọc đá…có đặc tính tốt hơn đất tự nhiên.

Phụt vữa xi măng hoặc vật liệu liên kết vào vùng nền chịu lực để tăng lực dính giữa các hạt đất và giảm thể tích các lổ rỗng vv.

+ Hạn chế sự gia tăng ứng suất hữu hiệu trong đất:

Giải pháp thường được áp dụng là giảm quy mô công trình (ví dụ số tầng nhà) hoặc sử dụng kết cấu nhẹ để giảm tải trọng gây lún.

Tuy vậy đối với các công trình xây dựng thông thường thì mức độ giảm tải trọng do sử dụng vật liệu nhẹ thường chỉ ở mức 15-25% nên trong phần lớn các trường hợp.

Việc áp dụng giải pháp này chỉ có tác dụng giảm nhẹ yêu cầu xử lý nền. Đối với trường hợp lớp đất yếu bên dưới móng có bề dày lớn trong khi diện chịu tải rộng thì các giải pháp xử lý nền như nêu trên có thể không khả thi hoặc không kinh tế.

Trong điều kiện này ” Móng nổi ” là giải pháp có nhiều ưu điểm, có thể đồng thời đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật và kinh tế.

+ Tăng cường các vật liệu chịu kéo cho nền đất còn được gọi là đất có cốt như;

Sợi hoặc vải địa kỹ thuật, được trải một hoặc nhiều lớp trong nền các công trình đất đắp hoặc các lớp đệm vật liệu rời để tăng cường khả năng chịu kéo, làm giảm độ lún của đất nền và một số vật liệu khác như thanh neo dùng để ổn định các tường chắn và vách tầng hầm vv.

Cảm ơn khách hàng đã xem

Nếu có bất kỳ câu hỏi xin hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com

» Hotline: 0914 24 20 94 (ks. Ấn)

» Website: https://epcocbetongtphcm.comhttps://epcoclytam.net

» Trụ sở: 99 D2, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Công Ty ép cọc bê tông tại TPHCM Trung Trực

Rate this post