Đánh giá chất lượng cọc bê tông kỹ thuật dùng khi chuẩn bị xây nhà

Đánh giá chất lượng cọc bê tông

Làm thế nào để chọn và mua được loại cọc bê tông cốt thép chất lượng? Nên căn cứ vào những tiêu chí nào để xác định được điều này?

Chọn mua cọc bê tông nhất định phải biết đánh giá chất lượng của nó một cách chuyên nghiệp thông qua một số tiêu chí khoa học sau.

Chất lượng Mối nối cọc bê tông

Khi mua cọc bê tông cần xem xét đến mối nối cọc phải đảm bảo các yêu cầu:

Số lượng mối nối không được quá 2. Khi trong tầng nông có tồn tại tầng đất khó xuyên qua dày trên 3m thì đầu nối phải bố trí ở phía bên dưới của tầng đất ấy.

Chỗ mối nối phải chắc chắn, nếu gắn mối nối bằng keo thì phải xác định địa hình cọc dễ dàng xuyên qua.

Khi tải trọng thiết kế lớn cọc nhỏ và dài, phải xuyên qua tầng đất cứng có độ dày nhất định; trong vùng có động đất hoặc nơi tập trung nhiều cọc thì phải dùng phương pháp nối hàn.

Chất lượng Bê tông thân cọc.

Vì cốt thép bên trong khó xác định nên chúng ta chỉ có thể nhận được thông tin bị động từ nhà cung cấp, sản xuất cọc. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra chất lượng cọc bê tông bằng tiêu chí xác định tiết diện, độ  dày của bê tông thân cọc. Chỉ cần đảm bảo cường độ bê tông thân cọc không thấp hơn C30. Độ dày lớp bảo vệ cốt thép dọc không nhỏ hơn 30mm thì có thể đánh giá đây là một loại cọc bê tông chất lượng.

Chất lượng Thép thân cọc.

Vì cốt thép bị bao phủ bởi bê tông nên chúng ta không thể tự kiểm tra được chất lượng kết cấu bên trong. Tuy nhiên, hãy chủ động hỏi nhà cung cấp các thông số sau đây để xác định xem có phải là cọc bê tông cốt thép chất lượng hay không:

Mật độ thép: Trước tiên, hãy xác định phương pháp đóng cọc mà bạn định sử dụng . Nếu như đóng cọc bằng búa thì mật độ không nhỏ hơn 0,8%, cọc ép không nhỏ hơn 0,5%, cọc ép mà thân cọc nhỏ và dài không nên nhỏ hơn 0,8%. Hãy hỏi nhà thầu về mật độ thép này khi nhà thầu giới thiệu cho bạn loại cọc bê tông định mua. Bên cạnh đó, nếu như địa hình đất nền đặc thù, rắn hoặc cọc bải bố trí dày thì nên lựa chọn loại cọc có mật độ thép cao từ 1 – 2%.

Đường kính và số thanh đường kính cốt dọc không nên nhỏ hơn 14mm, khi bề rộng hoặc đường kính cọc lớn hơn 350mm thì số thanh không dưới 8.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể hiểu hơn về một loại cọc bê tông cốt thép chất lượng là như thế nào.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG ÉP CỌC BÊ TÔNG

Ép cọc bê tông Hồ Chí Minh

“Đội ngũ công nhân rất nhiệt huyết trong công việc làm việc chuyên nghiệp đề cao lợi ích của khách hàng lên trước, thi công trong mọi điều kiện mà tôi yêu cầu.”

A Trung / Khách Quận 9 - TPHCM
Ép cọc bê tông Quận Bình Thạnh

“Dịch vụ của đơn vị rất tốt, với hệ thống máy móc hiện đại nên thi công rất nhanh, không gây ồn, làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, tôi cảm thấy hài lòng.”

Chị Thảo / Khách Quận 7 - TPHCM
Cách tính chiều dài cọc bê tông

“Đội ngũ công nhân rất nhiệt huyết trong công việc làm việc chuyên nghiệp đề cao lợi ích của khách hàng lên trước, thi công trong mọi điều kiện mà tôi yêu cầu.”

A Long / KCX Tân Thuận Quận 7 - TPHCM
ép cọc bê tông biệt thự

“Dịch vụ của đơn vị rất tốt, với hệ thống máy móc hiện đại nên thi công rất nhanh, không gây ồn, làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, tôi cảm thấy hài lòng.”

Chị Trang / Người dân Quận 2 - TPHCM

Liên hệ Ép cọc bê tông Trung Trực:

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com

» Hotline: 0914 24 20 94 (ks. Ấn)

» Website: https://epcocbetongtphcm.comhttps://epcoclytam.net

» Trụ sở: 58/7 Lê Văn Khương Quận 7

» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Công Ty ép cọc Trung Trực

Rate this post