Ép cọc âm giải pháp cho nhà có hầm hoặc tiết kiệm cọc

Ép cọc âm là gì? tại sao phải ép cọc âm.

Ép cọc âm là gì? Trong quá trình ép cọc, khi ép cọc tới đoạn cuối cùng. Ta phải có biện pháp đưa đầu cọc xuống một cốt âm nào đó so với cốt tự nhiên.

Có thể dùng 2 phương pháp Ép cọc âm

Phương pháp 1: Dùng cọc phụ đẫy cọc âm xuống đất

  • Dùng một cọc bê tông cốt thép phụ có chiều dài lớn hơn chiều cao từ đỉnh cọc trong đài đến mặt đất tự nhiên. Một đoạn (1 – 1,5m) để ép hạ đầu cọc xuống cao trình cốt âm cần thiết.
  • Thao tác: Khi ép tới đoạn cuối cùng, ta hàn nối tiếp một đoạn cọc phụ dài ≥ 2,5m lên đầu cọc. Đánh dấu lên thân cọc phụ chiều sâu cần ép xuống để khi ép các đầu cọc sẽ tương đối đều nhau. Không xảy ra tình trạng nhấp nhô không bằng nhau, giúp thi công đập đầu cọc và liên kết với đài thuận lợi hơn.
  • Để xác định độ sâu:

    Cần dùng máy kinh vĩ đặt lên mặt trên của dầm thép chữ I để xác định cao trình thực tế của dầm thép với cốt ±0,00. Tính toán để xác định được chiều sâu cần ép.

  • Đánh dấu lên thân cọc phụ (chiều sâu này thay đổi theo từng vị trí mặt đất của đài mà ta đặt dầm thép của máy ép cọc).
  • Tiến hành thi công cọc phụ nhưng cọc chính tới chiều sâu đã vạch sẵn trên thân cọc phụ.
Ưu điểm phương pháp ép cọc âm:

Không phải dùng cọc ép âm nhưng phải chế tạo thay thế số mét dài cọc bê tông cốt thép làm cọc dẫn, thi công xong sẽ đập đi gây tốn kém, hiệu quả kinh tế không cao.

Phương pháp 2: Phương pháp ép âm cọc

• Phương pháp này dùng một đoạn cọc dẫn để ép cọc xuống cốt âm thiết kế sau đó lại rút cọc dẫn lên ép cho cọc khác, cấu tạo cọc ép âm do cán bộ thi công thiết kế và chế tạo.

• Cọc ép âm có thể là bằng BTCT hoặc thép

• Vì hành trình của pitông máy ép chỉ ép được cách mặt đất tự nhiên khoảng 0,6 – 0,7m, do vậy chiều dài cọc được lấy từ cao trình đỉnh cọc trong đài đến mặt đất tự nhiên cộng thâm một đoạn 0,7m là hành trình pitông như trên, có thể lấy ra thêm 0,5m nữa giúp thao tác ép dễ dàng hơn.

• Ưu điểm: Không phải dùng cọc phụ BTCT, hiệu quả kinh tế cao hơn, cọc dẫn lúc này trở thành cọc công cụ trong việc hạ cọc xuống cốt âm thiết kế.

• Nhược điểm: thao tác với cọc dẫn phải thận trọng tránh làm nghiêng đầu cọc chính vì cọc dẫn chỉ liên kết khớp tạm thời với đầu cọc chính (chụp mũ đầu cọc lên đầu cọc).

Việc thi công những công trình có tầng hầm, độ sâu đáy đài lớn hơn thi công dẫn khó hơn, khi ép xong rút cọc lên khó khăn hơn, nhiều trường hợp cọc ép chính bị nghiêng.

Ép cọc bê tông giá tốt nhất tphcm Trung Trực có ưu điểm gì?

Như Trung Trực đã phân tích, để đảm bảo chất lượng, giá cả cho công trình ép cọc đòi hỏi đầu tiên đơn vị cung ứng phải đảm bảo:

  1. Hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng

Hiện tại Ép cọc Trung Trực được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo cho việc thi công ép cọc, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài, lắp ráp trong nước bao gồm; robot ép tự động, hệ thống dàn ép cọc, hệ thống cẩu tự hành cẩu trạm bơm, thủy lực…đảm bảo tính chất lượng về trang thiết bị cho việc ép cọc.

  1. Đội ngũ kỹ thuật, công nhân ép cọc có kinh nghiệm, lành nghề và tận tâm

Hiện nay đội ngũ kỹ thuật, công nhân lành nghề của Trung Trực có hơn 25 người với hơn 5 kỹ thuật kinh nghiệm trên 8 năm, làm việc một cách chuyên nghiệp và tận tâm, có trách nhiệm cao trong công việc sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả và thái độ làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp.

  1. Hệ thống cọc bê tông chất lượng.

Ép cọc Trung Trực tự hào là một trong ít những đơn vị trực tiếp sản xuất cọc bê tông tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm trong ngành Ép cọc,

Trung Trực hiện tại có bãi sản xuất cọc bê tông ở Quận 9 cung cấp hàng ngàn cọc bê tông mỗi tháng cho các công trình mà Trung Trực trực tiếp ép cọc và cung cấp cho các đơn vị ép cọc khác sử dụng cọc ép của Trung Trực.

Vì trực tiếp sản xuất nên chất lượng cọc là điều Trung Trực dám cam kết với khách hàng cùng với đó việc trực tiếp sản xuất giá thành của những cọc ép sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác do họ không sản xuất mà phải nhập từ những nơi sản xuất cọc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG ÉP CỌC BÊ TÔNG TPHCM

Ép cọc bê tông Hồ Chí Minh

“Đội ngũ công nhân ép cọc rất nhiệt huyết trong công việc làm việc chuyên nghiệp đề cao lợi ích của khách hàng lên trước, thi công trong mọi điều kiện mà tôi yêu cầu.”

A Trung / Quận 9 - TPHCM
Ép cọc bê tông Quận Bình Thạnh

“Dịch vụ của đơn vị rất tốt, với hệ thống máy móc hiện đại nên thi công rất nhanh, không gây ồn, làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, tôi cảm thấy hài lòng.”

Chị Thảo / Quận 2 - TPHCM
Cách tính chiều dài cọc bê tông

“Đội ngũ công nhân rất nhiệt huyết trong công việc làm việc chuyên nghiệp đề cao lợi ích của khách hàng lên trước, thi công trong mọi điều kiện mà tôi yêu cầu.”

A Long / Quận 9 - TPHCM
ép cọc bê tông biệt thự

“Dịch vụ của đơn vị rất tốt, với hệ thống máy móc hiện đại nên thi công rất nhanh, không gây ồn, làm việc chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, tôi cảm thấy hài lòng.”

Chị Trang / Quận 2 - TPHCM

Quy trình của Dịch vụ ép cọc âm bê tông của Trung Trực:

– Quý khách gọi điện, gửi thư và Trung Trực tiếp nhận yêu cầu.

– Trung Trực đến công trình của quý khách khảo sát và tư vấn, báo giá.

– Hai bên thống nhất, Trung Trực tiến hành triển khai công việc.

– Quý khách nghiệm thu công trình sau khi hoàn thành và thanh toán.

– Trung Trực thực hiện công tác bảo hành theo cam kết.

Với đội ngũ nhiều năm trong nghề, Trung Trực nhận làm từ những việc nhỏ nhất theo yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu ép cọc bê tông, vui lòng liên hệ với Trung Trực, Trung Trực sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Liên hệ với Trung Trực ngay để được tư vấn dịch vụ ép cọc bê tông theo số:

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com

» Hotline: 0914 24 20 94 (ks. Ấn)

» Website: https://epcocbetongtphcm.comhttps://epcoclytam.net

» Trụ sở: 58/7 Lê Văn Khương Quận 7

» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Công Ty ép cọc Trung Trực

 

5/5 - (1 bình chọn)