Ép cọc móng nhà dân quận 7 TPHCM

Ép cọc móng nhà dân quận 7 TPHCM

Ép cọc bê tông Trung Trực. Ép cọc móng nhà dân quận 7 TPHCM. Trung Trục có rất nhiều thiết bị phục vụ ép cọc bê tông nhà dân trên địa bàn quận 7 TPHCM.

Ép cọc móng nhà là gì?

Ép cọc móng nhà rất phổ biến. Nhất khi thi công các công trình xây dựng nhà. Và quan trong nhất trong thi công loại này là kỹ thuật ép cọc bê tông nhà. Bài viết sau cho biết được kỹ thuật thi công đài móng ép cọc bê tông nhà dân.

Phương pháp ép cọc móng nhà

Phương pháp sử dụng phổ biến kể cả ở những ngôi nhà có tải trọng lớn. Việc thi công móng cọc có thể thực hiện trên rất nhiều địa hình. Những địa hình có nền đất yếu. Để gia cố nền đất thi người ta sử dụng cọc bê tông cốt thép bằng phương pháp ép cọc xuống đất. Vì thế kỹ thuật ép cọc là vấn đề được quan tâm nhất trong việc thi công móng nhà.báo gí thi công ép cọc bê tông

Trong phương pháp ép cọc móng nhà:

Có hai phần chính là đài và cọc. Các phần này có tác dụng truyền tải trọng của nhà xuống lớp đất tốt hơn. Có hai kỹ thuật thi công đài móng cọc ép.

  • Thi công móng cọc đài thấp
  • Thi công móng cọc đài cao.

Trong thi công cọc ép đài thấp thì móng cọc được đặt sao cho lực ngang của móng cân bằng với lực của đất theo độ sâu đặt móng tối thiểu. Còn với móng cọc cao thì chiều sâu của móng nhỏ hơn chiều cao của cọc. Và trong kỹ thuật này thì móng cọc chịu cả hai tải trọng uốn nén.

Kỹ thuật thi công đài ép cọc cần được tính toán và chọn chiều dài cọc ép để làm móng. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng trong thi công ép cọc.

Quy trình ép cọc móng nhà

Quy trình thi công ép cọc móng nhà gồm có 5 bước. Các bước thi công đều rất quan trọng để đem lại chất lượng nền đất. Tuy nhiên kỹ thuật ép cọc bê tông là quan trọng nhất.

Bước 1 chuẩn bị mặt bằng thi công.

Ở bước này cần phải khảo sát địa hình, địa chất của nơi thi công. Khi đã khảo sát kỹ thì cần phân tích và tính toán móng cọc ép sao cho việc thi công đảm bảo nhất. Đồng thời cũng phải sắp xếp khu vực để xếp cọc, loại bỏ những cọc không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Đồng thời định vị tim cọc cho ngôi nhà.Ép cọc bê tông quận 6

Bước 2 là ép cọc bê tông móng nhà.

Trong bước thi công này thì có hai bước nhỏ là bước chuẩn bị và bước thi công ép cọc. Trong bước thi công ép cọc lại có 4 bước thi công.

  • Bước 1 Gia công cốt thép. Với bước này cũng gồm ba bước nhỏ. Đó là sửa thẳng và đánh gỉ, cắt và uốn, nối cốt thép.
  • Bước 2 là lắp dựng cốt pha.
  • Bước 3 đổ bê tông móng. Bước này gồm có việc đổ bê tông lót móng và đổ bê tông móng.

 

Như đã nói ở trên kỹ thuật ép cọc bê tông là quan trọng nhất trong thi công móng. Chính vì thế yêu cầu kỹ thuật của bước này là rất cao để đảm bảo có nền món vững chắc.

Trước khi tiến hành thi công ép cọc thì công tác chuẩn bị là rất quan trọng. Đầu tiên là xác định vị trí các cọc cần ép. Cẩu lắp khung đế vào đúng vị trí thiết kế, chất đối trong lên khung đế. Sau đó cẩu lắp giá ép vào khung đế, sau đó điều chỉnh cho giá ép đứng thẳng.

Đến công đoạn ép cọc bê tông. Bước một là ép đoạn cọc đầu tiên, cẩu dựng cọc vào giá ép. Sau đó điều chỉnh mũi cọc và đúng vị trí thiết kế và điều chỉnh trục dọc thẳng đứng.

Bước 3 là bước ép đoạn cọc trung gian.

Bước này được thực hiện sau khi ép đoạn cọc đầu tiên đến độ sâu như thiết kế. Lắp nối và ép các đoạn cọc trung gian vào đoạn cọc đầu tiên. Căn chỉnh đường trục của cột trung gian trùng với đường trục đầu và tiến hành ép.
Bước ba là bước tiến hành ép âm. Khi đoạn cọc cuối cùng đến mặt đất thì tiến hành cẩu dựng lõi cọc chụp vào đầu cọc. Sau đó tiếp tục ép cọc đến độ sâu như thiết kế. Sau khi ép xong một cọc thì trượt hệ giá ép trên khung đế đến vị trí để ép cọc thứ hai.

giá ép cọc bê tông móng nhà

Trên đây là những bước trong kỹ thuật thi công đài móng mới nhất hiện nay. Và qua bài viết bạn cũng biết được bước quan trọng trong thi công móng nhà. Đó chính là kỹ thuật ép cọc bê tông. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công xây dựng.

Điều kiện dừng ép cọc trong thi công có nhiều nguyên nhân xảy ra trong đó kỹ thuật ép cọc không chính xác có thể dẫn đến phải dừng. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ép cọc thi công xây nhà.

Liên hệ Ép cọc móng nhà dân

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com
» Hotline: 0914242094 (ks. Ấn)
» Website: https://epcoclytam.nethttps://epcocbetongtphcm.com/
» Trụ sở: 360/1/6A Phạm Hữu Lầu, Ấp 4, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh
» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Ép cọc bê tông Trung Trực

Rate this post