Tại sao phải ép cọc bê tông khi xây nhà

Tại sao phải ép cọc bê tông khi xây nhà. Câu trả lời bên dưới.

Tại sao phải ép cọc bê tông khi xây nhà? Một ngôi nhà đẹp và kiên cố cần phải được đảm bảo bởi các yếu tố về thiết kế thẩm mỹ và tính bền vững.

Trong đó, phần trụ nhà luôn đóng vai trò quyết định đến sự bền vững. Ngôi nhà khi xây dựng trên các địa hình khác nhau.

Nhằm đảm bảo cho một phần trụ nhà vững chắc không bị sụt lún. Không ảnh hưởng đến kết cấu của cả ngôi nhà về sau là lý do

Khi xây nhà tại sao phải ép cọc bê tông.

Mỗi căn nhà dù là nhà thấp tầng hay cao tầng đều được xây dựng trên nền đất cứng hay mềm. Được các kỹ sư tính toán, thiết kế xây dựng để phù hợp và đảm bảo an toàn.

Phần trụ của mỗi căn nhà tùy thuộc vào trọng tải, chiều cao và tính chất đất nền tại đó nên cũng được chia làm nhiều loại: trụ đơn, trụ bè, trụ băng và trụ ép cọc bê tông…

Thực tế cho thấy, có rất nhiều căn nhà đang trong quá trình thi công xây dựng. Vừa hoàn thiện đã có dấu hiệu sụt lún, nghiêng hoặc nứt vỡ tường thậm chí đổ sập…là do thi công phần trụ quá yếu không đảm bảo.

nhà bị nghiên lún

Vậy tại sao khi không ép cọc không đảm bảo như vậy?

Một trong những nguyên nhân quan trọng của các sự cố trên là do không ép cọc bê tông ngay từ khi thi công phần trụ căn nhà hoặc chất lượng ép cọc bê tông không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng căn nhà xây dựng, tránh được rủi ro khi thi công xây dựng và đảm bảo tính bền vững của căn nhà thì cần phải ép cọc bê tông cho phần trụ và cần phải nắm vững các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cọc bê tông khi được ép vào trong trụ.

Ép cọc bê tông ngày nay được ứng dụng rộng rải do chi phí tốt hơn.

Cọc bê tông trụ nhà có nhiệm vụ truyền tải trọng từ căn nhà xuyên qua các lớp đất đá bên dưới tối đa và tạo lực ép xung quanh cọc để tăng tính chịu tải cho phần trụ của những tòa cao tầng.

Công nghệ ép cọc càng hiện đại. Ép cọc bê tông cũng được ứng dụng những phương pháp và thiết bị hỗ trợ hiện đại giúp chúng ta có thể xây dựng căn nhà trên mọi địa hình kể cả trên nền đất yếu. Có nhiều ao hồ trũng xung quanh hoặc ở các địa hình dốc.

Có rất nhiều các loại cọc bê tông dùng ép cọc khi xây nhà:

  1. Cọc khoan nhồi.
  2. Cọc ép.
  3. Cọc ép neo.
  4. Cừ tràm.
  5. Cọc bê tông cốt thép.

Nhìn chung đều được tính toán kết cấu giống nhau. Chỉ có biện pháp thi công khác nhau. Phụ thuộc vào từng địa hình xây dựng, thiết kế căn nhà cũng như tải trọng.

Tuy nhiên, cọc ép bê tông dựa theo những bản vẽ ép cọc bê tông mẫu được sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm nhanh, gọn và giúp các kỹ sư xây dựng tính toán trước được tải trọng và giá thành.

Nhiều người còn lo lắng liệu phương pháp ép cọc bê tông có ảnh hưởng đến nhà bên cạnh không?

Ép cọc bê tông căn nhà diện tích nhỏ có được không?

Ép cọc khu vực nhỏThì câu trả lời ở đây chính là ép cọc bê tông trong quá trình thi công trụ cũng như xây dựng. Không ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như chất lượng của các căn nhà xung quanh.

Căn nhà dân dụng trong khu dân cư hay căn nhà diện tích nhỏ đều có thể sử dụng phương pháp này.

Với những ưu điểm trên, ép cọc bê tông luôn được ưu tiên lựa chọn cho các căn nhà nhà phố…

Vì sao cần ép cọc bê tông trụ nhà vững chắc

Các yêu cầu cọc bê tông đảm bảo chất lượng

Để việc ép cọc bê tông cho trụ của các căn nhà được đảm bảo thì chất lượng cọc bê tông khi sử dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bởi nếu không đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tuổi thọ của căn nhà. Vậy, để lựa chọn cọc bê tông chất lượng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Đầu tiên: Cọc bê tông được chế tạo bằng bê tông cốt thép đúc sẵn và mỗi cọc sẽ được tính bằng đơn vị Mác bê tông. Thường là từ 250 (kg/cm2) trở lên.

Các loại cọc bê tông thường có tiết diện vuông với kích thước khoảng 200 x 200 đến 400 x 400.

Chiều dài mỗi cọc phụ thuộc vào thiết kế của từng căn nhà. Tuy nhiên, nếu chiều dài của cọc quá lớn có thể chia thành từng đoạn cọc ngắn để đảm bảo vận chuyển và thi công ép cọc…

Cần có: Cọc bê tông phải được chế tạo theo đúng bản vẽ ép cọc bê tông mẫu nghĩa là được làm theo thiết kế. Độ dày tối thiểu của lớp bảo vệ là 3cm để không bong tróc khi ép cọc xuống và chống gỉ cho lõi thép bên trong.

Phải làm: Cọc phải được đúc trên bãi phẳng, có thể đúc cọc trực tiếp tại công trường hoặc có bãi đúc cọc riêng.

Thực hiện: Khuôn đúc cọc cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu về mặt phẳng, thẳng. Có chống dính để đảm bảo không bị mất lớp nước xi măng khi đổ bê tông.

Ưu tiên: Khi đổ bê tông cần đảm bảo kỹ thuật đổ từ mũi đến đỉnh cọc. Đầm bằng dùi cỡ nhỏ. Đồng thời, mỗi cọc cần được đánh dấu rõ ràng để tránh nhầm lẫn khi thi công.

Tại sao phải ép cọc bê tông căn nhà

Quý khách có nhu cầu thi công, nhận báo giá ép cọc bê tông của chúng tôi vui lòng tham khảo báo giá chi tiết tại: Báo giá thi công ép cọc bê tông.

Trên đây là những hình ảnh ép cọc bê tông và một một số lý do giúp giải thích được.

Vì sao cần ép cọc bê tông và loại cọc bê tông đảm bảo chất lượng.

Hầu hết các căn nhà dân dụng hay căn nhà lớn đều cần ép cọc bê tông. Trước khi thi công xây dựng để đảm bảo độ bền vững cho toàn bộ căn nhà.

Thành phần chính của móng nhà cọc bê tông

Móng cọc gồm các thành phần chính là cọc bê tông và đài móng cọc.

  1. Cọc bê tông tại sao cần

Cọc là kết cấu có chiều dài lớn so với bề rộng tiết diện ngang, được đóng hay thi công tại chỗ vào lòng đất, đá, để truyền tải trọng công trình xuống các tầng đất, đá, sâu hơn nhằm cho công trình bên trên đạt các yêu cầu của trạng thái giới hạn quy định(TCXD 205:1998). Cọc bê tông cốt thép là loại cọc đúc sẵn đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hay lực ngang.

  1. Đài móng cọc cần khi nào?

Đài móng cọc là dùng kết nối các cọc bê tông với nhau và phân bố tải trọng của nhà lên các cọc.

Lực ở móng cọc được tải trọng nhà phần trên đè xuống qua hệ đài sinh ra tại điểm liên kết cọc với hệ đài. Có thể phân ra làm đài tuyệt đối cứng và đài mềm trong tính toán thiết kế hệ cọc.

Coi đài móng cọc cứng tuyệt đối khi chiều cao đài phải rất lớn. Do tác dụng của tải trọng thì chuyển vị tại các điểm trên mặt cắt ngàm cọc là tuyến tính (hay là mặt cắt ngàm cọc trước phẳng sau vẫn phẳng) do đó thông thường cọc ở vị trí biên sẽ có nội lực lớn nhất.

Lực truyền xuống cọc trong trường hợp đài cọc mềm sẽ đi theo đường ngắn nhất nghĩa là các cọc ngay tại lõi vách, phản lực lớn hơn rất nhiều so với cọc biên (so với cách tính thông thường). Đặc biệt đứng cho các tổ hợp có sự chuyển động lớn. Trong khi đó ở trường hợp đài cọc tuyệt đối cứng các cọc biên sẽ chịu lực lớn nhất.

Hình ảnh khách hàng cần ép cọc nhà dân và công trình.

tại sao phải ép cọc bê tông
KHÁCH HÀNG XEM CỌC LY TÂM
Báo giá thi công ép cọc bê tông
DỰNG DÀN ÉP CỌC BÊ TÔNG
bố trí bình đồ
DÀN ÉP CỌC TẢI BÊ TÔNG

 

báo gí thi công ép cọc bê tông
DÀN ÉP CỌC CƠ KHÔNG DÙNG ĐIỆN
Báo giá thi công ép cọc bê tông
TRIỂN KHAI ÉP CỌC CHO NHÀ DÂN
Robot tự hành
DÀN ROBOT ÉP CỌC CHO CÔNG TRÌNH

Liên hệ ép cọc bê tông

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com
» Hotline: 0914242094 (ks. Ấn)
» Website: https://epcoclytam.nethttps://epcocbetongtphcm.com/
» Trụ sở: 7/8 Đường 44, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Ép cọc bê tông Trung Trực

Rate this post