Ép cọc Bê Tông TP HCM

Ép cọc Bê Tông TP HCM

Ép cọc Bê Tông TP HCM. Trong sự gia tăng dân số mạnh mẽ như hiện nay thì việc đáp xây dựng các khu nhà cao tầng, khu trung cư là hết sức cần thiết.

Tuy nhiên để đảm bảo công trình xây xong không bị sụt lún, không gây ảnh hưởng thì cần phải xây dựng móng vững chắc. Muốn có móng chắc cần ép cọc bê tông cho móng. Tuy nhiên lý giải kỹ hơn vấn đề này chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần ép cọc bê tông

Như chúng ta đã biết rất nhiều công trình xây dựng do quá trình thi công móng không đảm bảo, không đúng quy trình nên thường xảy ra sụt lún, thậm chí đổ sập ngay khi sử dụng trong thời gian ngắn. Tại sao lại có hiện tượng này?

Thực tế là vì những công trình đó không gia cố phần móng công trình tốt, không ép cọc đúng, đủ. Để giúp các bạn tránh được rủi ro trong thi công chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về cọc bê tông để từ đó xây dựng công trình được đảm bảo.

Nhiệm vụ của móng cọc là truyền tải trọng từ công trình xuống các lớp đất dưới và xung quanh nó. Móng cọc là một trong những loại móng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng.

Móng cọc được sử dụng từ khi nào?

Móng cọc đã được sử dụng rất sớm từ khoảng 1200 trước, những người dân của thời kỳ đồ đá mới của Thụy Sỹ đã biết sử dụng các cọc gỗ cắm xuống các hồ nông để xây dựng nhà trên các hồ cạn (Sower, 1979).

Cũng trong thời kỳ này, người ta đóng các cọc gỗ xuống các vùng đầm lầy để chống quân xâm lược, người ta đóng các cọc gỗ để làm tường chắn đất, dùng thân cây, cành cây để làm móng nhà…

Ngày nay, cùng với tiến bộ về khoa học kỹ thuật nói chung móng cọc ngày càng được cải tiến, hoàn thiện, đa dạng về chủng loại cũng như phương pháp thi công, phù hợp với yêu cầu cho từng loại công trình.

Sự phát triển của kỹ thuật làm cọc đã sản sinh không ngừng các kiểu cọc mới, điều đó đã mở ra cho việc thiết kế móng cọc nhà đặc biệt là cao tầng một địa bàn rộng rãi, khiến cho người thiết kế có thể lựa chọn được những loại cọc có tính năng kỹ thuật tốt hơn, lợi ích kinh tế cao hơn.

Các bộ phận chính của móng cọc

Móng cọc gồm hai bộ phận chính là cọc và đài cọc.

Cọc

Cọc là kết cấu có chiều dài lớn so với bề rộng tiết diện ngang, được đóng hay thi công tại chỗ vào lòng đất, đá, để truyền tải trọng công trình xuống các tầng đất, đá, sâu hơn nhằm cho công trình bên trên đạt các yêu cầu của trạng thái giới hạn quy định(TCXD 205:1998). Cọc bê tông cốt thép là loại cọc đúc sẵn đưa xuống lòng đất để chịu lực đứng hay lực ngang.

Đài cọc

Đài cọc là kết cấu dùng để liên kết các cọc lại với nhau và phân bố tải trọng của công trình lên các cọc.

Nội lực ở cọc do tải trọng kết cấu phần trên truyền xuống qua hệ đài bản chất sinh ra do chuyển vị tại điểm liên kết cọc với hệ đài. Có thể phân ra làm đài tuyệt đối cứng và đài mềm trong tính toán thiết kế hệ cọc.

Coi đài móng cứng tuyệt đối khi chiều cao đài phải rất lớn (phá hoại cắt trước phá hoại uốn).

Dưới tác dụng của tải trọng thì chuyển vị tại các điểm trên mặt cắt ngàm cọc là tuyến tính (hay là mặt cắt ngàm cọc trước phẳng sau vẫn phẳng) do đó thông thường cọc ở vị trí biên sẽ có nội lực lớn nhất.

Lực truyền xuống cọc trong trường hợp đài cọc mềm sẽ đi theo đường ngắn nhất nghĩa là các cọc ngay dưới lõi vách, phản lực lớn hơn rất nhiều so với cọc biên ( so với cách tính thông thường), đặc biệt đứng cho các tổ hợp có momen lớn. Trong khi đó ở trường hợp đài cọc tuyệt đối cứng các cọc biên sẽ chịu lực lớn nhất.

Các phương pháp ép cọc bê tông

Có 3 phương pháp ép cọc bê tông chính sau:

+ Ép neo: Áp dụng cho các công trình vừa và nhỏ và những công trình có mặt bằng thi công chật hẹp vẫn có thể làm được.

+ Ép tải : Dành cho các công trình vừa và lớn hoặc mặt bằng thi công rộng rãi

+ Ép cọc bằng máy ép robot: Chủ yếu áp dụng cho loại công trình lớn, có mặt bằng thi công rộng.

Ưu điểm của phương pháp thi công ép cọc bê tông.

Không gây tiếng ồn, không làm chấn động đến những công trình khác.

Dễ dàng kiểm tra chất lượng theo từng đoạn cọc được ép dưới lực ép, đồng thời xác định được sức chịu tải của cọc.

Thi công nhanh chóng và giá thành không cao.

Giá thành tổng thể phụ thuộc vào số lượng cọc và độ sâu của cọc.

Vị trí ép cọc

– Xác định vị trí đúng theo bản thiết kế: Phân bố đồng đều giữa các cọc trong đài móng với điểm giao nhau giữa các trục, khoảng cách cọc…

– Để quá trình định vị trở nên thuận lợi và chính xác, bạn phải phải lấy 2 điểm nằm ngoài để kiểm tra trục xem cọc có bị mất trong quá trình thi công hay không.

– Từ giao điểm đường tim cọc, xác định tâm móng, sau đó xác định tâm cọc.

Các yêu cầu kỹ thuật khi ép cọc bê tông

+ Đối với đoạn ép cọc:

– Cốt thép dọc đoạn cọc phải hàn vào vành thép nối theo cả 2 bên của thép dọc và trên suốt chiều cao vành. Bên cạnh đó, vành thép nối phải phẳng và không bị vênh.

– Bề mặt của đầu 2 đoạn cọc nối với nhau phải tiếp xúc khăng khít.

– Kích thước bản mã phải đúng với thiết kế là ≥ 4mm.

– Trục đoạn cọc cần được nối trùng với phương nén.

– Kiểm tra chính xác kích thước đường hàn so với bản thiết kế. Mặt khác, đường hàn nối cọc phải có trên cả 4 mặt của cọc và chiều dài đường hàn trên mỗi cọc không nhỏ hơn 10cm

+  Đối với thiết bị ép cọc

– Lực ép danh định thiết bị lớn nhất không được nhỏ hơn 1,4 lần so với lực ép lớn nhất – Pép max theo yêu cầu, quy định thiết kế.

– Lức nén kích phải đảm bảo nằm dọc trục cọc khi ép đỉnh, không nên gây lực ngang khi ép.

– Chuyển động của pittông kích phải đều, và khống chế được tốc độ ép.

– Thiết bị ép cọc cần phải đảm bảo đủ điều kiện để vận hành theo các quy định thi công về an toàn lao động.

– Đồng hồ đo áp lực tương xứng với khoảng lực đo.

– Giá trị đo áp lực lớn nhất của đồng hồ không nên vượt quá hơn 2 lần áp lực đo khi ép cọc.

– Huy động (0,7 ÷ 0,8) khả năng tối đa của thiết bị ép cọc.

– Trong quá trình ép cọc hãy làm chủ tốc độ ép nhằm thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ thuật.

Trên đây là những điều cần biết về ép cọc bê tông ở mức cơ bản, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công ép cọc trước khi xây nhà.

Các Dịch vụ ép cọc bê tông tại TP HCM của Ép Cọc Trung Trực

Ép cọc bê tông nhà dân Trung Trực chuyên cung cấp các dịch vụ:
1. Ép cọc bê tông công trình nhà ở theo yêu cầu.

 1. Ép cọc bê tông công trình công nghiệp
 2. Ép cọc bê tông công trình dân dụng
 3. Ép cọc bê tông bằng robot tự hành
 4. Ép cọc bê tông chống lún, chống nứt công trình.
 5. Ép cọc bê tông bằng máy ép thủy lực
 6. Ép cọc bê tông tông không dùng điện 3 pha ép neo
 7. Thi công nền móng
 8. Thi công văng chống
 9. Thi công ép cừ

Giá thành của Trung Trực cam kết rẻ nhất, với phương trâm “Uy tín – Chất lượng đảm bảo – Giá thành hợp lý” Đội ngũ trên 10 năm kinh nghiệm của Trung Trực sẽ đảm bảo mội tiến độ và chất lượng thi công cho công trình của  quý khách dù công trình lớn hay nhỏ. Khách hàng cứ yêm tâm lấy tiêu chí chất lượng là hàng đầu cho mình công trình.

Quy trình ép cọc bê tông tại TP HCM của Cty Trung Trực:

+ Khách hàng gửi thư hoặc gọi điện cho Trung Trực, Trung Trực tiếp nhận yêu cầu

+ Trung Trực đến công trình hoặc có thể  báo giá trực tiếp qua mail or điện thoại

+ Thống nhất từ hai bên, Trung Trực bắt đầu triển khai công trình

+ Sau khi nghiệm thu và thanh toán xong quý khách nghiệm thu công trình

+ Trung Trực sẽ bảo hành theo cam kết ban đầu

TẠI SAO CHỌN ÉP CỌC BÊ TÔNG TẠI TP HCM CỦA ÉP CỌC BÊ TÔNG TRUNG TRỰC

 1. Chất lượng tốt nhất: Trung Trực cam kết chất lượng cọc và dịch vụ thi công ép cọc của Trung Trực luôn đảm bảo chất lượng, là nền móng vững chắc cho các công trình, ngôi nhà của quý khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã thực hiện hàng loạt công trình khác nhau, Trung Trực là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đúc và thi công ép cọc bê tông.
 2. Chính sách ưu đãi: Trung Trực có những chính sách ưu đãi dành cho các đối tác là công ty, nhà thầu xây dựng, các khách hàng truyền thống.
 3. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng.
 4. Giá cả cạnh tranh

Là đơn vị trực tiếp sản xuất và thi công ép cọc bê tông, Trung Trực khẳng định giá cả mà Trung Trực đưa ra cho quý khách hàng luôn luôn cạnh tranh nhất.

Liên hệ Báo giá chế tạo ép cọc bê tông tp hcm

» Email: epcocbetongtrungtruc@gmail.com
» Hotline: 0914242094 (ks. Ấn)
» Website: https://epcoclytam.nethttps://epcocbetongtphcm.com/
» Trụ sở: 7/8 Đường 44, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
» VP. NXSX: Đường Lê Văn Việt Quận 9 TPHCM

Ép cọc bê tông Trung Trực

Rate this post